ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร? โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร? เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


อยากได้หนังสือแนะนำการทำธุรกิจนวดแผนไทยและแหล่งที่ซื้ออุปกร์ทำนวดแผนไทย
avatar
กัลยา


การทำธุรกิจนวดแผนไทยทำอย่างไรจึงจะประสบผลสำเร็จ
และแหล่งซื้ออุปกรณ์และของแต่งร้านนวดแผนไทยที่ราคาถูกและครบวงจรผู้ตั้งกระทู้ กัลยา (lekzaparty-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2010-10-25 03:57:06 IP : 27.130.85.203


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3265023)
avatar
Admin

เรียน คุณกัลยา

YesSpaThailand.com ขอขอบคุณท่าน ที่ให้ความสนใจในการสอบถามปัญหาต่าง ๆ สำหรับคำถามที่ท่านสอบถามมาดังนี้

"การทำธุรกิจนวดแผนไทยทำอย่างไรจึงจะประสบผลสำเร็จ และแหล่งซื้ออุปกรณ์และของแต่งร้านนวดแผนไทยที่ราคาถูกและครบวงจร"

ขอตอบดังนี้นะครับ

ก. แหล่งซื้ออุปกรณ์นวดแผนไทย อุปกรณ์ต่าง ๆ ของธุรกิจนวดแผนไทย จะไม่มากมายเหมือนกับธุรกิจสปา ขอยกตัวอย่างดังนี้นะครับ

 • ที่นอนสำหรับนวด-หมอน ใช้ที่นอนใยมะพร้าว เพื่อความแข็งของที่นอน ไม่ยุบตัวขณะนวด ซื้อได้ที่หน้าวัดโพธิ์ บริเวณท่าเตียน หรือตลาดโบ้เบ้-สำเพ็ง
 • เก้าอี้สำหรับนวดเท้า หากเป็นเก้าอี้ไม้ ซื้อได้ที่ตลาดนัดสวนจัตุจักร
 • ชุดสำหรับลูกค้าเปลี่ยนนวด ซื้อได้ที่ตลาดโบ้เบ้หรือสำเพ็ง
 • ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ ซื้อได้ที่ตลาดโบ้เบ้หรือสำเพ็ง
 • ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก สำหรับนวดฝ่าเท้า ซื้อได้ที่ตลาดโบ้เบ้หรือสำเพ็ง
 • ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าม่านกั้นห้องนวด ซื้อได้ที่ตลาดโบ้เบ้หรือสำเพ็ง
 • ไม้กดนวดฝ่าเท้า น้ำมันนวดตัว ครีมนวดเท้า น้ำมันเหลือง น้ำมันไพล ยาหม่อง ลูกประคบสมุนไพรและอุปกรณ์ ฯลฯ ซื้อได้ที่หน้าวัดโพธิ์ บริเวณท่าเตียน
 • กาละมังล้างเท้า-พลาสติก หาซื้อได้ทั่วไป หากเป็นกาละมังล้างเท้า-ไม้ ซื้อได้ที่ตลาดนัดสวนจัตุจักร

ข. ของตกแต่งร้านนวดแผนไทย  ขึ้นอยู่กับการออกแบบของคุณกัลยา ว่าจะเป็นแนวไหน หากต้องการเป็นแนวไทย ๆ สามารถหาซื้อได้ตามความต้องการและงบประมาณ โดยซื้อได้ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร โซนที่เปิดทุกวัน จะอยู่ติดกับ JJ พลาซ่า หากคุณกัลยา ออกแบบตกแต่งเอง ไม่ได้จ้างผู้อื่น ขอแนะนำว่าการไปดูครั้งแรก (ดูจริง ๆ ไม่ต้องซื้ออะไรเลย) ให้ดูของตกแต่งที่ชอบและสอบถามราคา จดให้ละเอียด สินค้าอะไร ราคาเท่าไร ชื่อร้านอะไร ร้านอยู่โซนไหน แล้วกลับมานั่งคิดทบทวนว่าจะตกแต่งร้านอย่างไร อะไรอยู่ตรงไหน งบประมาณพอหรือไม่ จะต้องตัดอะไรออกไปบ้าง หรือต้องปรับเปลี่ยนอะไร หลังจากนั้นก็กลับไปที่สวนจตุจักรอีกครั้ง เริ่มทำเหมือนครั้งแรกแล้วกลับบ้านเพื่อสรุปต่อ ทำจนกว่าจะลงตัวตามงบประมาณ หรือความพอใจ

ค. การทำธุรกิจนวดแผนไทยทำอย่างไรจึงจะประสบผลสำเร็จ ก่อนที่จะตอบคำถามในข้อนี้ ขอสอบถามคุณกัลยา ก่อนดังนี้

 1. คุณกัลยา มีความพร้อมในเรื่องของ ความคิด+เวลา+เงินทุน+ลงมือทำ หรือไม่ครับ
 2. คุณกัลยา มีความพร้อมที่จะเผชิญกับความล้มเหลว (ขาดทุน-เลิกกิจการ) หรือไม่ครับ (ในกรณีที่ทำอย่างสุดความสามารถแล้ว)
 3. เมื่อเลิกกิจการเพราะขาดทุนหรือไม่ประสบความสำเร็จ คุณกัลยา พร้อมที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ต่อไป หรือไม่ครับ

หากคุณกัลยา ไม่พร้อมสำหรับคำตอบในข้อ 1-3 ข้อแนะนำว่าอย่าลงทุนในธุรกิจทุกประเภท เพราะข้อเหล่านี้เป็นหัวใจที่สำคัญที่สุดในการเริ่มต้นทำธุรกิจ

หากคุณกัลยา พร้อมในทุกข้อ ผมก็ขอแนะนำว่า การทำธุรกิจนวดแผนไทย (ใช้ได้กับทุกประเภทของธุกิจ) ให้ประสบผลสำเร็จนั้น อย่างแรกที่ควรทำคือ การให้เวลาสำหรับศึกษาธุรกิจนวดแผนโบราณและเขียนแผนธุรกิจ* (Business Plan) ให้เรียบร้อยและสมบูรณ์ก่อนลงมือทำธุกิจ และหลังจากเริ่มธุรกิจแล้ว การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจจะต้องมีองค์ประกอบ 8 ข้อ ดังนี้ (ขออธิบายอย่างง่าย ๆ นะครับ)

 1. เป้าหมายของธุรกิจ จะช่วยให้เรายึดมั่นอยู่กับความมุ่งหมายเดิมได้ เพราะปัจจัยหลาย ๆ อย่าง อาจทำให้เราออกนอกลู่นอกทางได้
 2. ทีม คณะทำงานที่ประกอบไปด้วยความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ มีความมุ่งมั่น มีความรักความผูกพัน และที่สำคัญต้องเล่นเป็นทีม
 3. ผู้นำ จะต้องมีบทบาทในการกำหนดวิสัยทัศน์ การนำทีม การเป็นเจ้านาย งานของผู้นำคือการดึงเอาส่วนที่ดีที่สุดในตัวคนแต่ละคนออกมา ไม่ใช่การเป็นคนเก่งที่สุดเสียเอง
 4. กระแสเงินสด หากต้องการประสบความสำเร็จต้องสามารถแยกแยะ กระแสเงินสดที่แท้จริง และกระแสเงินสดที่ลวงตา
 5. การสื่อสารที่ดี การสื่อความคิดความต้องการของธุกิจไปยังผู้อื่น ทั้งทีมงานและลูกค้า
 6. ระบบภายในธุรกิจ องค์กรที่จะประสบความสำเร็จจะอยู่ได้ด้วยระบบไม่ใช่ตัวบุคคล ปัญหาของธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลาง มักจะประสบความล้มเหลวเนื่องมาจากเจ้าของธุรกิจ มักเอาตัวเองเป็นระบบเสียเอง
 7. กฏหมาย การเข้าใจในกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ จะทำให้กิจกรรมหลาย ๆ อย่าง ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาด้านกฏหมายที่อาจเกิดขึ้นได้ และยังช่วยปกป้องความคิดดี ๆ ด้วยทรัพย์สินทางปัญญา เช่น สิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า
 8. ผลิตภัณฑ์หรือบริการ เป็นสิ่งสำคัญอันดับสุดท้ายของการทำธุรกิจ หลายคนเข้าใจว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก เราไม่จำเป็นต้องผลิตสินค้าหรือบริการที่ดีที่สุดในโลกแล้วจะทำให้เราประสบความสำเร็จในธุรกิจ

หมายเหตุ-
แผนธุรกิจ* หรือ Business Plan
คือแผนการดำเนินงานของธุรกิจ หรือโครงการหนึ่งๆ ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจทั้งในระยะสั้น 1 – 3 ปี และในระยะยาว 3 – 5 ปี อันประกอบไปด้วยการวิเคราะห์ถึงผลกระทบต่อธุรกิจทั้งทางด้านมหภาค (Macro Analysis) และจุลภาค (Micro Analysis) การวิเคราะห์ธุรกิจของโครงการในแง่มุมต่างๆ ทั้งทางด้านการตลาด ทางด้านการดำเนินงาน ทีมผู้บริหาร และทางด้านการเงิน เพื่อเป็นการประเมินความเป็นไปได้ของโครงการ และเป็นกรอบในการดำเนินธุรกิจ แนวทางการพัฒนาธุรกิจในอนาคต การเขียนแผนธุรกิจ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งและเป็นมาตรฐานในการทำธุรกิจ จะทำให้เจ้าของกิจการ ผู้ร่วมธุรกิจ หรือธนาคารได้เห็นภาพรวมของโครงการ รวมถึงการประเมินความเป็นไปได้ของโครงการต่างๆ ว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด จะให้ผลคุ้มทุนเมื่อใด มีความสามารถในการชำระหนี้หรือไม่ ก่อนที่จะเริ่มต้นลงทุนในโครงการนั้นๆ จริง โดยแผนธุรกิจนอกจากจะเป็นการประเมินความเป็นไปได้ของโครงการแล้ว ยังเป็นแผนงานและแผนควบคุมการดำเนินงานของบริษัทได้อีกทางหนึ่งด้วย

YesSpaTHailand.com ขอเป็นกำลังใจและขออวยพรให้คุณกัลยาประสบความสำเร็จในธุรกิจ และร่ำรวย นะครับ

ขอแนะนำหนังสืออ่านก่อนลงมือทำธุรกิจ
หนังสือ พ่อรวยสอนลูก  (อ่านต่อ)
หนังสือพ่อรวยสอนลูก 2 เงินสี่ด้าน  (อ่านต่อ)
หนังสือพ่อรวยสอนลูก # 3 สอนลูกให้รวย  (อ่านต่อ)
หนังสือ พ่อรวยสอนลงทุน  (อ่านต่อ)
หนังสือคู่มือทำธุรกิจสุขใจนวดแผนไทย (อ่านต่อ)

ขอแสดงความนับถือ
กองบรรณาธิการ
www.YesSpaThailand.com

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-10-26 18:28:34 IP : 27.130.60.28[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน