ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


เลเซอร์...ทางเลือกใหม่ของการรักษาภูมิแพ้
avatar
Fourhundred


 

เลเซอร์...ทางเลือกใหม่ของการรักษาภูมิแพ้

 

อาการภูมิแพ้ความทรมานที่คนไม่ป่วยไม่มีทางรู้แต่เป็นความน่ารำคาญจนถึงทรมานสุดๆสำหรับผู้ป่วย ซึ่งสาเหตุของโรคส่วนใหญ่แพทย์ฟันธงว่ามาจากกรรมพันธุ์และเป็นโรคที่พบบ่อยถึง 20% ของประชากรทั่วไป และสามารถแพ้ได้ตั้งแต่อากาศเย็น-ร้อน ความกดอากาศต่ำ- สูง  ไรฝุ่น ซากแมลงสาบ ละอองเกสรดอกไม้ อาหาร หรือแม้แต่แพ้ภูมิตัวเองยังมี เรียกว่า ร้อยแปดพันอาการที่จะสรรหามาแพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาพอากาศที่แปรปรวนและมลภาวะที่มากขึ้น เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้สัดส่วนผู้ป่วยภูมิแพ้สูงขึ้น และวิธีการที่ดีที่สุดในการบำบัดอาการแพ้ทั้งหมดทั้งมวลข้างต้น คือการสังเกตและหลีกเลี่ยงสาเหตุของการแพ้

สำหรับการบำบัดรักษาอาการภูมิแพ้นั้นแพทย์มักแนะนำให้ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันรักษาตัวเอง โดยอาการแพ้ที่แสดงออกเป็นได้ทั้ง จาม คัดจมูก ผื่นคัน คันจมูก น้ำมูกไหล ไอ คันคอ กระทั่งมีอาการหืดหอบร่วมด้วย ซึ่งในรายที่เป็นหืดหอบนั้น ในการรักษาแพทย์จะแนะนำให้ใช้ยาฉีดพ่นสูดทางปากเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยหายใจสะดวกขึ้น โดยมีข้อแนะนำตามมาว่าในการใช้นั้นควรใช้ต่อเนื่องไม่เกิน 2 สัปดาห์ เพราะในยาดังกล่าวจะมีสารประกอบของสเตียรอยด์ที่จะมีผลข้างเคียงของการใช้ตั้งแต่อาการบวม ผิวแตกลาย เป็นสิว ผิวเข้มขึ้น ความดันโลหิตสูงอ่อนเพลีย ติดเชื้อง่าย คลื่นไส้อาเจียน เบื่ออาหาร จนถึงขั้นกระดูกเปราะขึ้น แต่ถ้าผู้ป่วยใช้ตามคำแนะนำของแพทย์ความเสี่ยงดังกล่าวจะน้อยลง แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยจะใช้จนเคยชินกระทั่งละเลยคำแนะนำแพทย์ เพราะเมื่อเกิดอาการแล้วยาดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นทันทีนั่นเอง

            นอกจากนี้ในผู้ป่วยภูมิแพ้ในโพรงจมูกชนิดเรื้อรัง หรือมีอาการหืดหอบร่วมด้วย มักนิยมรักษาด้วยการฉีดวัคซีนโดยผู้ป่วยจะต้องมาทำการทดสอบภูมิแพ้ทางผิวหนัง  (Skin test) ในสารในการทดสอบประมาณ30ชนิดเมื่อพบว่าแพ้ชนิดใดแล้วแพทย์อาจจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงสารที่แพ้หรือให้ทำการฉีดวัคซีนจากสารตัวนั้นเข้าไปในปริมาณน้อยเพื่อดูปฏิกิริยาการสร้างภูมิของร่างกายแล้วค่อยๆเพิ่มความเข้มข้นหรือขนาดยาขึ้น เมื่อได้เกณฑ์การตอบสนองที่ดีแล้วแพทย์จะนัดมาฉีดวัคซีนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และอาจจะนัดฉีดห่างออกไปหากอาการดีขึ้นเป็นลำดับโดยต้องฉีดติดต่อกันเป็นเวลา3-5 ปี

ซึ่งเมื่อครบคอร์สการรักษาแล้วผู้ป่วยส่วนใหญ่อาจจะไม่แสดงอาการ 5-10 ปี แล้วแต่ราย โดยไม่ต้องใช้ยาระงับอาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายที่มีอาการหอบหืดร่วมด้วย อาการอาจดีขึ้น 70-80%สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตเสี่ยงต่อสารที่แพ้นั้นมากน้อยแค่ไหนและรับความเข้มข้นของสารก่อภูมิแพ้เท่าใด

            แม้การฉีดวัคซีนจะเป็นการรักษาที่ต้นเหตุของปัญหา แต่วิธีดังกล่าวจะต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วยอย่างดี เพราะต้องใช้เวลารักษานานและเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผู้ป่วยหลายรายรู้สึกท้อเมื่อต้องไปให้คุณหมอฉีดยาทุกๆสัปดาห์เป็นเวลา 3-5 ปี

แต่ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยภูมิแพ้ในจมูก ด้วยการใช้แสงเลเซอร์ที่มีความจำเพาะ เข้าไปทำลายตัวรับสัญญาณภูมิแพ้ที่อยู่บนเยื่อบุโพรงจมูก เพื่อให้ทำงานน้อยลงโดยจะไม่เกิดปฏิกิริยากระตุ้นสารก่อภูมิแพ้อีก และยังช่วยลดขนาด และจำนวนของเส้นเลือดที่อยู่ใต้เยื่อบุโพรงจมูก ทำให้ผู้ป่วยหายใจได้โล่งขึ้น มีน้ำมูกน้อยลง และภูมิแพ้หายขาดได้ โดยการยิงเลเซอร์เพียง 1-2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่ปลอดภัยเพราะผู้ป่วยจะมีเพียงสะเก็ดแผลและเยื่อบุโพรงจมูกบวมประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยสามารถรักษาผู้ป่วยที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีเป็นต้นไปทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความร่วมมือของผู้ปกครองและผู้ป่วยด้วย ซึ่งหลังรับการรักษาจะสามารถควบคุมอาการได้ประมาณ 5-10 ปี  และในประเทศไทยได้มีการพัฒนาการรักษาภูมิแพ้ในโพรงจมูกด้วยวิธีการยิงเลเซอร์มากว่า 15 ปีแล้ว

+++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณข้อมูลดีๆ

ยศการคลินิก
คลีนิกศัลยกรรมเพื่อความงาม ตั้งอยู่เลขที่ 293 กรุงเทพ บาซาร์ ถนนราชดำริ กรุงเทพมหานคร 10330 โทรศัพท์ 0-2253-8901, 0-2254-7679ผู้ตั้งกระทู้ Fourhundred (pr400-at-4h-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-31 17:32:34 IP : 125.25.160.149


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน