ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


รบกวนสอบถามเกี่ยวกับงานด้านสปา
avatar
ปุณยวีร์


สวัสดีค่ะ

พอดีจากที่เคยสอบถามเรื่องสถาบันสอนนวดแผนไทยไปแล้ว
ครั้งนี้รบกวนอยากทราบเกี่ยวกับเรื่องการทำงานค่ะ
พอดีสนใจอยากจะทำงานต่างประเทศ
ไม่ทราบพอมีคำแนะนำอะไรบ้างไหมค่ะ
รบกวนสอบถามรายละเอียดด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ ปุณยวีร์ (dragoncutey-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-09 00:10:56 IP : 183.89.204.184


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3279446)
avatar
Admin

เรียน คุณปุณยวีร์

YesSpaThailand.com ขอขอบคุณท่าน ที่ให้ความสนใจในการสอบถามปัญหาต่าง ๆ สำหรับคำถามที่ท่านสอบถามมาดังนี้ "สนใจอยากจะทำงานต่างประเทศ ไม่ทราบพอมีคำแนะนำอะไรบ้างไหมค่ะ"

ขอแยกตอบคำถามดังนี้นะครับ

1. ความคิดเห็นโดยส่วนตัวจากประสบการณ์ที่เคยอยู่ในประเทศออสเตยเลีย มานานกว่า 5 ปี การไปทำงานในต่างประเทศนั้น มีข้อดีและข้อเสีย ทั้งสองอย่าง ขอยกตัวอย่างเช่น ข้อดีนั้นอาจจะได้รับเงินมากกว่าอยู่เมืองไทย กลับมาก็ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ได้ประสบการณ์ชีวิต ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เป็นต้น แต่ข้อเสียก็มีมากเช่นกัน เช่น หากไปเจอนายจ้างที่ไม่ดี คุณก็จะเจอการกดค่าแรงและเอาเปรียบคุณทุกอย่าง โดยเฉพาะนายจ้างที่เป็นคนไทยด้วยกันนี้เหละตัวดี (ไม่ทุกคนนะครับ)และหากคุณเป็นผู้หญิงและภาษาอังกฤษก็ไม่ค่อยดี รับรองได้ว่าอาการน่าเป็นห่วง เพราะนายจ้างจะรู้ว่าคุณไม่สามารถจะช่วยตัวเองได้ ไม่สามารถไปร้องเรียนหรือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐที่คุณอยู่ ข้อเสียอีกข้อที่จะพบเห็นบ่อย ๆ ก็คือ "ความเหงา" หากคุณภาษาไม่ดี รับรองได้ว่าคุณจะเหงามากที่สุด เพราะสังคมจะแคบมาก ๆ จะมีเพื่อนเฉพาะที่ทำงานและที่เป็นคนไทยเท่านั้น "ความเหงา" ถือว่าอันตรายที่สุด เพราะมันจะทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย ๆ เช่น หากคุณเป็นสุภาพสตรีโอกาสที่จะมีปัญหาเรื่อง "เพื่อนชาย" ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยมาก เพราะสังคมแคบ ตัวเลือกน้อย ที่ได้มามักจะไม่มีดีมากกว่าดี "การพนัน" คนไทยติดการพนันมากเพราะเหงาไม่รู้จะทำอะไรดี ก็เลยไปเล่นการพนันดีกว่า ส่วนใหญ่เงินที่หามาได้หมดไปกับการพนัน ดังนั้นสิ่งที่ควรเริ่มทำหากตั้งใจจะไปทำงานในต่างประเทศก็คือ 1. เรียนรู้ภาษาของประเทศที่ต้องการไปทำงาน ให้พูดได้พอสมควร 2. ศึกษาหน่วยงานของรัฐ (ประเทศไทย) เช่น สถานทูต กงศุล ว่ามีอยู่ในเมืองที่เราจะไปทำงานหรือไม่ หรือที่ใกล้เคียง ขอที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ไว้ติดตัว เมื่อไปถึงประเทศนั้น ๆ แล้ว แนะนำว่าให้เข้าไปติดต่อสถานทูตหรือกงศุล เข้าไปขอคำแนะนำต่าง ๆ หากเกิดปัญหาทุกอย่าง ไม่ว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ข้าราชการไทยที่นั้น ยินดีช่วยครับ

2. การไปทำงานต่างประเทศ หากเพื่อต้องการประสบการณ์ชีวิต ไปเถอะครับ ผมขอสนับสนุนเต็มที่ แต่ถ้าไปเพื่อเงิน ผมขอให้ทบทวนให้ดี ในความคิดเห็นของผมนะครับ เงินมันเป็นแค่ความคิด หากเรารู้จักวิธีคิด ก็หาเงินได้แล้ว ขอยกตัวอย่างนะครับว่า เงินมันอยู่รอบตัวเรา อยู่ที่ว่าเราจะมองเห็นหรือไม่ บางคนเดินออกจากบ้าน เดินไปเรื่อย ๆ กลับมาบ้านก็ไม่มีเงิน แต่บางคนเดินออกจากบ้าน เดินเก็บขวดพลาสติก ขวดน้ำดื่ม กระป๋องน้ำอัดลม ฯลฯ ไปขายก็ได้เงินกลับมาบ้าน ดังนั้น เงินมันก็แค่ความคิดหากรู้วิธีคิดก็หาเงินได้แล้ว ในความคิดเห็นของผมอยู่เมืองไทยดีกว่า ชีวิตมีความสุขมากกว่า และที่สำคัญคนส่วนใหญ่ไปทำงานต่างประเทศ สามารถทำเงินได้มากมาย แต่ไม่รู้วิธีการใช้เงินอย่างถูกต้อง ไม่ช้าเงินก็จะหมดไป หาเงินมาได้มากมายแค่ไหนก็ตามก็หมดอยู่ดี สิ่งที่สำคัญก็คือไม่ว่าจะหาเงินได้มากแค่ไหนก็ตาม หากไม่รู้วิธีการใช้เงินให้เงินงอกเงยเพิ่มขึ้น ก็ไม่มีประโยชน์อะไร

3. การไปเรียนนวดเพื่อไปทำงานต่างประเทศนั้น ต้องแน่ใจนะครับว่าหลักสูตรที่เราเรียนมา เป็นหลักสูตรที่สามารถไปทำงานต่างประเทศได้ และถูกต้องตามกระทรวงสาธารณสุข สามารถตรวจสอบนายจ้างว่าถูกต้องตามกฏหมายได้ที่กรมแรงงานหรือกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ และที่สำคัญเราต้องแน่ใจว่า เราจะต้องได้วีซ่าประเภททำงานเท่านั้น หากได้วีซ่าเป็นนักท่องเที่ยวแสดงว่าคุณถูกหลอกให้ไปทำงานในต่างประเทศ

ขอให้คุณปุณยวีร์ โชดดีและประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจนะครับ

ขอแสดงความนับถือ
www.YesSpaThailand.com

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-01-09 13:39:27 IP : 27.130.167.75


ความคิดเห็นที่ 2 (3283259)
avatar
Admin

เรียน คุณปุณยวีร์

YesSpaThailand.com ขอเพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับงานด้านสปา ที่สอบถามมานะครับ

การไปทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา จะไม่รับรองหลักสูตรของเมืองไทย ต้องไปเรียนใหม่ที่อเมริกา และค่าเรียนแพงมากครับ

ขอแสดงความนับถือ
www.YesSpaThailand.com

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-02-16 10:38:14 IP : 183.89.178.248[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน