ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


มีคำถามค่า
avatar
nicha


อยากจะถามว่า นวดแผนไทย (โบราณ)
ต้องใช้พื้นที่ประมาณเท่าไรค่ะ
กำลังออกแบบSpa and Resort นะค่ะ
ช่วยตอบด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่าผู้ตั้งกระทู้ nicha (n1queen-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-11-05 17:16:08 IP : 183.89.191.148


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3272316)
avatar
Admin

เรียน คุณnicha

YesSpaThailand.com ขอขอบพระคุณท่าน ที่ให้ความสนใจและความไว้วางใจ ในการสอบถามปัญหาต่าง ๆ สำหรับคำถามที่ท่านสอบถามมามีดังนี้
"นวดแผนไทย (โบราณ) ต้องใช้พื้นที่ประมาณเท่าไหร่คะ"

ขอตอบดังนี้นะครับ

พื้นที่สำหรับนวดแผนไทย ในกรณีของรีสอร์ท หากมีพื้นที่พอสมควร อาจแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน คือ ภายในอาคาร (Indoor) และภายนอกอาคาร (Outdoor) อาจเป็นบริเวณสวน ริมสระน้ำ ฯลฯ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่ที่สำคัญก็คือ ควรจัดสถานที่ที่สงบ ร่มรื่นและมีความเป็นส่วนตัว

พื้นที่สำหรับนวดแผนไทย อาจเป็นพื้นที่เป็น 3 ส่วน คือ

  1. พื้นที่ต้อนรับและพื้นที่พักผ่อนสำหรับลูกค้า สำหรับลูกค้าติดต่อหรือนั่งรอการใช้บริการหรือนั่งพัก หลังจากใช้บริการแล้ว พื้นที่ส่วนนี้ก็แล้วแต่จะตกแต่งและต้องการขนาดของพื้นที่เท่าไร
  2. พื้นที่นวดแผนไทย ห้องนวดแผนไทยอาจจะเป็นห้องรวม หลาย ๆ เตียง โดยมีผ้าม่านแบ่งเป็นห้อง ๆ หรือจะเป็นห้องนวดส่วนตัว ขนาด 1 เตียง หรือ 2 เตียง ก็ได้ ของแนะนำว่า ถ้าหากทำเป็นห้องส่วนตัว ควรมีทั้งห้อง 1 เตียง และ 2 เตียง ด้วย ในกรณีที่ลูกค้ามาเป็นคู่ ควรให้นวดห้องเดียวกัน (เพื่อความสบายใจของลูกค้า) และพื้นที่แต่ละห้อง อย่าคับแคบเกินไป ควรเผื่อพื้นที่โดยรอบเตียง เพื่อความสะดวกในการนวดและเผื่อพื้นที่สำหรับการวางอุปกรณ์ต่างๆ (ในกรณีที่มีการประคบ) หรือจะมีโซฟานั่งพักผ่อนในห้องนวดก็ได้ แล้วแต่การออกแบบตกแต่ง
  3. พื้นที่นวดฝ่าเท้า (กรณีที่มีนวดฝ่าเท้า) อาจจะใช้พื้นที่ในส่วนต้อนรับ หรือจะแยกห้องเป็นสัดส่วนก็ได้ ขนาดพื้นที่แล้วแต่ว่าจะมีโซฟานวดฝ่าเท้ากี่ชุด

► พื้นที่สำหรับนวดแผนไทย ขอแนะนำให้ดูรูปการตกแต่งสถานที่ เป็นไอเดียประกอบ ดังนี้
แนะนำโรงแรม & รีสอร์ท สปา (อ่านต่อ)
แนะนำสปาเพื่อสุขภาพ (อ่านต่อ)

ขอแสดงความนับถือ
กองบรรณาธิการ
YesSpaThailand.com

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-11-07 03:14:46 IP : 183.89.222.208


ความคิดเห็นที่ 2 (3365873)
avatar
yakky

ขอถามว่าถ้าจะทำรีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทห้าดาวขนาดสี่สิบ ควรมีพื้นที่เท่าไหร่คะ ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น yakky วันที่ตอบ 2013-01-05 13:20:23 IP : 192.168.88.30[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน