ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


พ.ร.บ.นิรโทษกรรม-สุดซอย "อำนาจตุลาการ-กำลังจะถูกล่วงล้ำก้ำเกิน"
avatar
ศรุติ ศรุตา


พ.ร.บ.นิรโทษกรรม-สุดซอย "อำนาจตุลาการ-กำลังจะถูกล่วงล้ำก้ำเกิน"

 

อาจจะเรียกว่า "โยนหินถามทาง" ก็ว่าได้ สำหรับกฎหมายนิรโทษกรรมที่ในชั้นแปรญัตติก็แปรกันจนแทบจะจำเค้าเดิมไม่ได้ โดยเฉพาะสิ่งที่เพิ่มเข้ามาทำให้เป็นว่า แท้จริงแล้วอยากได้อะไร

"การกระทำของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้กระทำความผิดโดยคณะบุคคลหรือองค์กรที่จัดขึ้นภายหลังการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ.2549 รวมทั้งองค์กรหรือหน่วยงานที่ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวสืบเนื่องต่อมา ที่เกิดขึ้นระหว่าง พ.ศ.2547 ถึงวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2556 ไม่ว่าผู้กระทำจะได้กระทำในฐานะตัวการ ผู้สนับสนุน ผู้ใช้ให้กระทำ หรือผู้ถูกใช้ หากการกระทำนั้นผิดกฎหมาย ก็ให้ผู้กระทำพ้นจากความผิดและความรับผิดโดยสิ้นเชิง"

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................

เรียกได้ว่า แก้ผ้าล่อนจ้อนกันเลย !

แล้วก็เป็นไปตามคาด กระแสต้านเกิดขึ้นในทันที ฝ่ายค้านนัดหมายชุมนุมใหญ่วันที่ 6 พฤศจิกายน ขณะที่ม็อบอุรุพงษ์ ก็เลือกจะซ้อมใหญ่ในวันที่ 23 ตุลาคม

ส่วนมวลชนที่ยังต่อกันไม่ติดก็เริ่มขยับเงี่ยหูฟังว่า การเคลื่อนไหวจะเป็นอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่

ไม่เว้นกระทั่ง "แม่น้องเกด" พยาบาลอาสาเสื้อแดงที่ถูกยิงเสียชีวิตที่วัดปทุมวนาราม ที่เมื่อเห็นร่างใหม่ของกรรมาธิการแล้วถึงกับช็อก

หมอเหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.เองก็ไม่เห็นด้วยกับร่างที่รุกแปรญัตติใหม่ พร้อมกับยืนยันว่า คนเสื้อแดงยึดร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับ วรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ที่ไม่ให้นิรโทษกรรม อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สุเทพ เทือกสุบรรณ

หมอเหวง ซัดตรงๆ เลยว่า ที่แปรญัตติใหม่ออกมานั้น ขัดกับหลักการเดิม เพราะไปนิรโทษกรรมแกนนำผู้สั่งการด้วย

แถมยังขู่ด้วยว่า หากไม่เคารพเจตนารมณ์ของคนเสื้อแดงแล้วก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ตรงนี้กระมังที่ทำให้ สามารถ แก้วมีชัย ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ต้องรีบออกมาเคลียร์ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้อานิสงส์จนได้รับเงิน 4.6 หมื่นล้านบาท คืนกลับไป

ถ้าจะได้ก็แต่เฉพาะเรื่องคดีอาญาเท่านั้น

ประเด็นนี้คงต้องย้อนกลับไปที่คำสั่งของอัยการสูงสุดที่ไม่ฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ คดีก่อการร้าย โดยอ้างว่าอยู่ต่างประเทศ ทำให้มีข้ออ้างตามมาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ใช่ผู้บงการ จึงสมควรที่จะได้รับอานิสงส์จาก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งก็น่าจะหมายถึงการยกเลิกโทษจำคุก 2 ปีจากคดีที่ดินรัชดาฯ

แต่ปัญหาอยู่ว่า คำพูดของ สามารถ แก้วมีชัย นั้น ไม่สามาาถหักล้างเนื้อหาที่ปรากฏเป็นลายลักษณ์อักษรในร่างกฎหมายภายหลังการแปรญัตติ

ข้อความที่ว่านั้นยังคงปรากฏอยู่ และจะมีผลบังคับใช้หากว่า กฎหมายนี้สามารถผ่านทุกขั้นตอนแล้วประกาศในราชกิจจานุเบกษา

เว้นแต่ว่า การพลิกกลับมาเรียกประชุมในวันที่ 24-25 ตุลาคม ทั้งที่บอกเลื่อนไปแล้วก่อนหน้านี้ ที่ประชุมกรรมาธิการแก้ไขให้กลับไปอยู่ใน "หลักการ" ของร่างเดิมที่ วรชัย เหมะ ยื่นเข้าสภาและผ่านการพิจารณาวาระแรกมาแล้ว

หาไม่แล้ว ขั้นตอนที่เตรียมการกันไว้ก็จะค่อยๆ ปรากฏให้สาธารณชนได้เห็น

คนแดนไกลประเมินแล้วว่าต้องจังหวะนี้ ถึงรัฐบาลจะอ่อนแอ แต่ฝ่ายต้านกลับอ่อนแอกว่า อีกทั้งมวลชนคนเสื้อแดงก็นยังพร้อมหนุน การชิงจังหวะเข้าทำก่อนดีที่สุด เพราะยังมีความไม่แน่นอนจากศาลรัฐธรรมนูญ รวมทั้งกองทัพ

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะสุดท้ายแล้วมีแต่ผู้ชนะเท่านั้นที่เป็นผู้เขียนประวัติศาสตร์

หากการเมืองมาถึงจุดเช่นที่ว่านี้จริง ก็นับว่า อันตรายกำลังมาเยือน หากกฎหมายมีผลบังคับใช้ คนที่กระทำความผิดได้รับการล้างผิด ในขณะที่บทบัญญัติในกฎหมายที่เอาผิดคนคนนั้นก็ยังบังคับใช้อยู่ แล้วจะเกิดอะไรกับบ้านเมืองนี้

หลักคิดในการปกครองประเทศนั้น อำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหาร และอำนาจตุลาการ เขาถือหลักว่าจะไม่มีการล่วงล้ำก้ำเกินกัน

แล้วหากอำนาจนิติบัญญัติไปออกกฎหมายยกเลิกการใช้อำนาจของตุลาการ อะไรจะเกิดขึ้น

(หมายเหตุ : อำนาจตุลาการกำลังจะถูกล่วงล้ำก้ำเกิน : ขยายปมร้อน โดยศรุติ ศรุตา)

 

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................ผู้ตั้งกระทู้ ศรุติ ศรุตา :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-03 18:27:20 IP : 124.120.212.182


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน