ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


นิรโทษกรรม-สุดซอยทางตัน-ช่วยหาทางออก
avatar
นิรโทษกรรม-สุดซอยทางตัน


นิรโทษกรรม-สุดซอยทางตัน-ช่วยหาทางออก

 

คณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย หรือ คปก. เคยท้วงเตือน ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของนายวรชัย เหมะ ที่นิรโทษทุกฝ่าย ยกเว้นแกนนำ และผู้สั่งการสลายชุมนุม ว่า ร่างดังกล่าวยังไม่สอดคล้องกับหลักความยุติธรรมในระยะเปลี่ยนผ่าน เพราะสาระสำคัญมุ่งเน้นเพียงนิรโทษแบบครอบคลุมทั่วไป โดยไม่มีกระบวนการปรองดองหรือพิสูจน์ค้นหาความจริง และไม่มีการนำกระบวนการยุติธรรมปกติมาใช้เพื่อสร้างความยุติธรรมและลดความขัดแย้งอย่างจริงจังเสียก่อน ที่สำคัญยังขาดการมีส่วนร่วมและการตกผลึกจากภาคสังคมอื่นๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียจากการนิรโทษ นั่นขนาดเป็นร่างที่ไม่สุดซอยยังกังวลว่าจะเกิดความรุนแรง แต่การทักท้วงไม่เป็นผล ซ้ำร้ายคณะกรรมาธิการเสียงข้างมากไปยึดร่างนิรโทษกรรมสุดซอยแบบเหมาเข่ง ยิ่งกระพือความขัดแย้งเพิ่มขึ้น

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................

การเดินหน้านิรโทษเหมาเข่งแบบเร่งรัดให้ผ่านวาระ 2 และวาระ 3 อย่างเร่งด่วน มีนัยแอบแฝงผลประโยชน์ที่สังคมก็เข้าใจได้ไม่ยาก สะท้อนได้จากผลสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนของศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือกรุงเทพโพลล์ ที่พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 61 ไม่เห็นด้วยกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้แก่แกนนำและนักการเมืองที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมือง เพราะเป็นการทำเพื่อประโยชน์ของนักการเมืองบางกลุ่มมากกว่าเพื่อความปรองดอง ไม่เพียงเท่านั้น บรรดาแกนนำคนเสื้อแดงและแกนนำในพรรคเพื่อไทยหลายกลุ่มก็ไม่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมเหมาเข่ง แต่ดูเหมือนว่าพรรคที่ชูประชาธิปไตยโค่นเผด็จการ กลับบีบบังคับ ส.ส.ให้รับมติของพรรค พร้อมทั้งคาดโทษผู้ที่โหวตสวนทางมติพรรคด้วย

ความพยายามผลักดันร่างนิรโทษกรรมให้ผ่าน 3 วาระ จึงเป็นเสมือนการเดินสวนทางกับความปรองดองที่รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยเคยเรียกร้องให้สังคมส่วนรวมให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ แต่สิ่งที่พรรคเพื่อไทยตอกย้ำด้วยการกระทำเช่นนี้เคยคำนึงถึงสังคมและประเทศหรือไม่ว่าจะเกิดวิกฤติการเมืองรอบใหม่ขึ้นอีก โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำฝ่ายบริหารประเทศ ย่อมปัดความรับผิดชอบไม่ได้ เหตุผลที่อ้างว่าเป็นเรื่องของ ส.ส. เป็นกฎหมายที่เสนอโดยผู้แทนฯ ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ไม่มีอำนาจไปยับยั้ง เป็นการพูดลอยตัว ไม่มีผู้นำที่ไหนทำกัน ขณะที่รัฐบาลก็ยังคงท่องคาถามีกลุ่มไม่หวังดีต้องการสร้างสถานการณ์เพื่อโค่นล้มรัฐบาล โดยที่ไม่ย้อนพิจารณาดูว่า สิ่งที่กระทำถูกต้องหรือไม่ เป็นชนวนเหตุให้เกิดวุ่นวายหรือเปล่า

สถานการณ์ที่หลักการต่างๆ ความเป็นธรรมาภิบาล ความถูกต้อง ถูกละเลยเพิกเฉย เพื่อผลประโยชน์ของฝ่ายตัวเอง ในทางตรงข้ามพรรคฝ่ายค้านเองก็ไม่สามารถใช้สภาเป็นที่แก้ไขปัญหาได้ จึงต้องออกมาเคลื่อนไหวนอกสภา ซึ่งอาจมีกลุ่มมวลชนอื่นเข้าร่วมด้วย ทำให้สังคมกังวลว่า นิรโทษสุดซอยกำลังเดินเข้าสู่ทางตัน การเผชิญหน้าและความรุนแรงจะเกิดขึ้นอีก และผลกระทบจะยิ่งร้าวลึกกว่าที่เป็นอยู่ และไม่ต้องการให้ประเทศตกหล่มมากไปกว่านี้แล้ว เมื่อรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยเห็นอยู่ตรงหน้าว่า วิกฤติที่จ่ออยู่ร้ายแรง ทำไมจึงไม่หาทางออกให้ประเทศเพื่อให้ผ่านช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ไปให้ได้ โดยยึดความปรองดองเป็นที่ตั้ง ถ้าดันทุรังเดินหน้าจนเกิดความสูญเสียจะไม่มีฝ่ายใดหลุดพ้นความรับผิดชอบได้ และไม่มีฝ่ายใดชนะเช่นกัน

ที่มา บทบรรณาธิการ คมชัดลึก ประจำวันที่ 31 ต.ค. 2556

 

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................ผู้ตั้งกระทู้ นิรโทษกรรม-สุดซอยทางตัน :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-03 18:22:07 IP : 124.120.212.182


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน