ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


สังคมถามหาความรับผิดชอบ 310 เสียง พรรคเพื่อไทย พฤติตัวเป็นพนักงานในบริษัท
avatar
หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


สังคมถามหาความรับผิดชอบ
310 เสียง พรรคเพื่อไทย
พฤติตัวเป็นพนักงานในบริษัท


ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมแบบสุดซอยเหมาเข่ง ที่บรรดา ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎร 310 เสียง ทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาลได้ลงคะแนนผ่านในวาระ 2 และวาระ 3 อย่างเร่งรีบในช่วงกลางดึกตีสี่กว่า โดยเนื้อหาสาระของร่างกฎหมายฉบับนี้เคยถูกท้วงติงและเตือนไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะทำให้เกิดความแตกแยก แต่บรรดา ส.ส.ก็กลับเพิกเฉย แม้แต่รัฐบาลฝ่ายบริหารประเทศก็ลอยตัวเหนือปัญหาที่เห็นตรงหน้า ในลักษณะย่ามใจ ส่งผลให้ทุกองคาพยพในสังคมต้องออกมาเคลื่อนไหวแสดงพลังประชามติ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เหล่านิสิต นักศึกษา กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และกลุ่มนักวิชาการด้านกฎหมาย เรียกว่าเกือบทุกสาขาอาชีพต่างร่วมใจคัดค้านร่างนิรโทษกรรมแบบพร้อมเพรียงกัน

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................

ไม่บ่อยครั้งนักที่พลังสังคมของประเทศขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน แสดงให้เห็นว่าร่างนิรโทษกรรมไม่เป็นที่ยอมรับของคนหมู่มาก โดยเฉพาะการลบล้างความผิดที่มักมีการหยิบยกมาพูดเสมอว่าเป็นเพราะการรัฐประหารอันเลวร้าย ตั้งข้อกล่าวหาใส่ร้ายทำลาย โดยไม่ดูไม่พิจารณาเลยหรือว่าต้นตอมาจากการทุจริตคอรัปชั่น การครอบงำสภาแบบเบ็ดเสร็จ การใช้อำนาจไปในทางที่เอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้องตนเอง และเมื่อมาถึงวันนี้จะมาลบล้างความผิดให้กลับมาเซ็ตที่จุดเริ่มต้นกันใหม่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นในบ้านเมืองนี้เลยใช่ไหม อีกทั้งคดีความต่างๆ ก็มีที่ตัดสินโดยศาลไปแล้ว เท่ากับระบบนิติรัฐ นิติธรรม ไม่มีความหมาย ดังนั้นการพูดเรื่องความชอบธรรมต้องหยิบทุกด้านอย่าพูดเพียงด้านเดียวเพื่อประโยชน์ฝ่ายตนเท่านั้น

นับเป็นการตัดสินใจของสังคมที่ปรารถนาให้ทุกฝ่ายที่กระทำการลงไปในช่วงเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมืองที่ผ่านมา ให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ความชอบธรรม ยกเว้นกลุ่มประชาชนที่ไปร่วมชุมนุมด้วยความบริสุทธิ์ไม่ว่าสีเสื้อใดหรือฝ่ายไหนที่ได้รับผลกระทบต้องถูกจองจำคุมขังซึ่งต่อไปคงต้องหาหนทางช่วยเหลือและเชื่อมั่นว่าสังคมไม่ติดใจในส่วนนี้ อย่างไรก็ดี สถานการณ์แม้จะลดความร้อนแรงลงไประดับหนึ่ง รัฐบาลก็ประกาศว่าพร้อมรับการตัดสินใจของวุฒิสภา ส่วนฝ่ายสภาสูงได้ออกมาให้คำมั่นสัญญาต่อสาธารณชนว่าจะคว่ำร่างนิรโทษเหมาเข่ง แต่หลากหลายกลุ่มที่ออกมารวมพลต่อต้านครั้งนี้ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปตามคำมั่นสัญญาที่เอ่ยไว้ เพราะแม้วุฒิสภาจะคว่ำร่างไปแต่สภาล่างก็สามารถยืนยันร่างเดิมได้ใน 180 วัน

จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไรที่พลังสังคมส่วนต่างๆ ยังไม่ให้ความเชื่อถือต่อรัฐบาลและฝ่ายนิติบัญญัติโดยเฉพาะสภาผู้แทนราษฎรที่ถูกสั่งการได้ โดยไม่มีวิจารณญาณส่วนตนที่จะคิดตรึกตรองได้ว่าเรื่องใดถูกต้องหรือเรื่องใดผิดทำนองคลองธรรม สภาวะการเมืองก็ยังคงฝุ่นตลบต่อไป พร้อมกับมีเสียงเรียกร้องให้ถอนร่างนิรโทษกลับไป นอกจากนี้สังคมยังได้ถามหาความรับผิดชอบจาก 310 ส.ส.ที่ยกมือโหวตผ่านวาระ 3 กฎหมายฉบับนี้ ทั้งที่รู้แก่ใจดีว่าจะสร้างปัญหาให้บ้านเมืองและเป็นร่าง พ.ร.บ.ที่ขัดหลักนิติรัฐ และยังประพฤติตัวเป็นแค่พนักงานในบริษัท มากกว่าจะทำหน้าที่ของผู้แทนประชาชน ดังนั้นเมื่อพลังสังคมออกมาสอนบทเรียนแก่ฝ่ายการเมืองที่เอื้อประโยชน์หวังลบล้างทุจริต ต้องจับตาต่อไปว่าพลังสังคมจะรุกคืบไปสู่การยกระดับอีกขั้นหรือไม่


บทบรรณาธิการหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................ผู้ตั้งกระทู้ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-07 14:55:43 IP : 124.120.34.111


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน