ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


ทรราช***กับ***อาญาสวรรค์...!!!
avatar
บุญรัตน์ อภิชาติไตรสรณ์


ทรราช***กับ***อาญาสวรรค์...!!!
โดย...บุญรัตน์ อภิชาติไตรสรณ์

 

อดีตประธานาธิบดีฮอร์เก วิเดลา แห่งอาร์เจนตินา อาจจะเป็นทรราชชื่อกระฉ่อนโลกเพียงคนเดียวที่เคยได้รับการนิรโทษกรรมช่วงสั้นๆ ในความผิดที่ก่อไว้โทษฐานทรมานและสังหารประชาชนร่วม 3 หมื่นคน ระหว่างทำ "สงครามสกปรก" ปราบปรามประชาชนอย่างหนักหน่วง แต่หลังจากนั้นไม่นานประธานาธิบดีคนใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งก็ยกเลิกการอภัยโทษนั้น แล้วให้รื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ ทำให้นายวิเดลาต้องกลับไปนอนในคุกกระทั่งตายคาห้องขังขณะมีอายุ 87 ปี

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................

กระนั้นก็ยังมีอดีตทรราชอีกหลายคนพยายามทำทุกวิถีทางที่จะหลบเลี่ยงไม่ให้ถูกจับกุมในความผิดมหันต์ที่ก่อไว้สมัยเรืองอำนาจหรือหาดพลาดท่าถูกจับกุมก็เดินตามรอยนายวิเดลาขอนิรโทษกรรมบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครหนีบ่วงกรรมที่ทำไว้กับประชาชนได้
 
นายเอฟราอิน ริออส มอนต์ อดีตเผด็จการทหารของกัวเตมาลาที่สหรัฐเคยหนุนหลังอยู่ พยายามหนีกรรมที่ก่อไว้ระหว่างเรืองอำนาจช่วงสั้นๆ แค่ปีเดียวเมื่อปี 2525-2526 ด้วยการสมัครเป็น ส.ส.เพื่อจะได้รับสิทธิคุ้มครองไม่ถูกดำเนินดคี แต่ตาข่ายฟ้าย่อมไร้ตะเข็บ หลังจากเอาตัวรอดโดยอาศัยสิทธิคุ้มครองมานานถึง 15 ปี จนท้ายสุดได้เป็นถึงประธานสภาผู้แทนฯ ทันทีที่หมดวาระเมื่อต้นปีที่แล้ว กรรมก็ตามสนองทันที เมื่อกระบวนยุติธรรมที่เฝ้ารอจังหวะมานานก็รีบตะครุบตัวนายมอนต์ไปขึ้นศาลในข้อหาอาชญากรสงครามและฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ได้ แม้ทนายจะวิ่งเต้นขอนิรโทษกรรม อ้างว่ามีอายุมากถึง 86 ปีแล้วก็ตาม แต่ศาลสูงสุดก็ตัดสินไม่ยอมนิรโทษกรรมให้และตัดสินให้จำคุกรวม 80 ปี ในข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติ
 
ด้านชาวอุรุกวัยได้ออกเสียงท่วมท้นระหว่างการจัดหยั่งประชามติยืนยันให้คว่ำกฎหมายนิรโทษกรรมที่เปิดช่องไม่ให้นำอดีตผู้นำทรราชและนายทหารที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิมนุษยชนระหว่างปี 2516-2528 มาลงโทษให้สาสมความผิด โดยยืนกรานว่าจะต้องคืนความเป็นธรรมให้แก่บรรดาเหยื่ออธรรมที่ถูกจับกุมและถูกทรมานรวมแล้วกว่า  7,000 คน ขณะที่ศาลสูงสุดได้มีมติว่า การออกกฎหมายนิรโทษกรรมนั้นขัดต่อรัฐธรรมนูญ
 
ส่วนที่อูกานดา อัยการสูงสุดยืนยันว่า อดีตเผด็จการอีดี้ อามิน ที่เรืองอำนาจในช่วงปี 2514-2522 ก่อนจะถูกยึดอำนาจและท้ายสุดต้องหนีไปลี้ภัยที่ซาอุดีอาระเบียจะไม่ได้รับการนิรโทษกรรมภายใต้กฎหมายนิรโทษกรรมที่ประกาศใช้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากก่ออาชญากรรมร้ายแรงทางการเมือง
 
แม้จะเคยเห็นบทเรียนครั้งแล้วครั้งเล่าว่าไม่มีใครหนีกรรมที่ก่อไว้กับประชาชนพ้น แต่ทรราชยุคใหม่หลายคนก็ยังหลงผิด คิดว่าตัวเองจะเอาชนะอาญาสวรรค์ได้
 
(นอกบ้านผ่านเมือง : ทรราชกับอาญาสวรรค์ : โดย...บุญรัตน์ อภิชาติไตรสรณ์)

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................ผู้ตั้งกระทู้ บุญรัตน์ อภิชาติไตรสรณ์ :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-06 14:31:14 IP : 171.96.0.147


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน