ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


สังคมไทย-ฟ้อง-สังคมโลก-นิรโทษคอร์รัปชั่น-มีด้วยหรือ ?
avatar
สุทธิชัย หยุ่น


สังคมไทย-ฟ้อง-สังคมโลก-นิรโทษคอร์รัปชั่น-มีด้วยหรือ ?

การต่อสู้ระหว่างนักการเมืองในรัฐสภาเป็นกระบวนการการต่อรองและห้ำหั่นกันด้วยกลเม็ดเด็ดพรายของตน

แต่การเรียกร้องของคนไทยในสังคมนอกเวทีการเมืองเรื่องเลือกตั้งเป็นเสียงที่มีความสำคัญเกินกว่าที่รัฐบาลจะอ้างว่าเป็น “ฝ่ายตรงกันข้ามที่ต้องการล้มรัฐบาล”

หรืออ้างว่าเป็น “มือที่สาม” ที่ต้องการจะสร้างความปั่นป่วนให้กับบ้านเมืองก็คงฟังไม่ขึ้นอีกเช่นกัน

 

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................กลุ่มประชาสังคมที่ออกมาแสดงจุดยืนไม่รับกฎหมายนิรโทษกรรมเพราะคนฉ้อฉลโกงกินบ้านเมืองจะได้รับประโยชน์อย่างชัดเจนจากการ “เหมาเข่ง” นั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองใด ๆ

แต่เป็นประชาชนทั่วไปที่มีความห่วงใยต่อบ้านเมือง และกำลังเห็นลางหายนะของสังคมไทยหากมีตัวอย่างชัดเจนว่าเมื่อนักการเมืองกลุ่มใดมีเสียงข้างมาก ก็สามารถจะออกกฎหมายล้างบาปให้กับคนของตนในทุกกรณี ทุกความผิดได้

ความผิดเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน, ฉ้อราษฎร์บังหลวง, คอร์รัปชั่นเป็นเรื่องร้ายแรงที่กำลังทำลายสังคมไทย

การกระทำในลักษณะ “อารยะขัดขืน” เพื่อแสดงออกซึ่งจุดยืนทางการเมืองของตนที่แตกต่างไปจากคนอื่นนั้นพอจะเข้าข่ายการให้นิรโทษกรรมได้เพราะเป็นหลักสากลของการสร้างความปรองดองแห่งชาติ

แต่การเผาบ้านเผาเมืองหรือจงใจก่อคดีอาญาโดยแอบอ้างว่าเป็นการ “ชุมนุมทางการเมือง” ย่อมจะเป็นอีกประเด็นหนึ่ง

ที่ยอมให้มีการนิรโทษกรรมไม่ได้เลยคือคอร์รัปชั่นฉ้อฉลโกงกินเงินภาษีประชาชนโดยการใช้ตำแหน่งแห่งหนทางการเมือง หรือกระทำการที่เป็นการ “ทับซ้อนผลประโยชน์” ที่เรียกว่า conflict of interests ด้วยการใช้อำนาจของตนก่อให้ตนหรือพวกตนได้ประโยชน์ทำให้สังคมเสียหาย และสร้างค่านิยมอันตรายต่อเยาวชนของประเทศชาติ

การที่พรรครัฐบาลรวบรัดตัดความผ่านร่างกฎหมายนิรโทษกรรม “เหมาเข่ง” ในสภาผู้แทนราษฎรสะท้อนว่าจะยกเลิกคำพิพากษาของศาลต่อคดีคอร์รัปชั่นระดับสูงของชาติ และคดีต่าง ๆ ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรมเป็นการตบหน้าประชาชนคนไทยอย่างแรง

เป็นการยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า Power corrupts. Absolute power corrupts absolutely.

ใครมีอำนาจก็มีแนวโน้มที่จะโกงได้อยู่แล้ว แต่ยิ่งมีอำนาจเบ็ดเสร็จก็ยิ่งจะโกงได้อย่างเด็ดขาด!

ความศรัทธาต่อระบอบรัฐสภาของคนไทยจะสึกกร่อนอย่างหนักหน่วงทันทีหากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศเห็นว่าตัวแทนที่เขาเลือกเข้าไปบริหารประเทศ และให้อาณัติในการปกครองบ้านเมืองนั้น เมื่อมีอำนาจแล้วก็หลงเข้าใจผิดคิดว่าจะออกกฎหมายอะไรก็ได้ด้วยการอ้างว่ามีมือมากกว่าอีกฝ่ายหนึ่งเท่านั้น

การที่กลุ่มประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองเช่นองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) และองค์กรภาคธุรกิจการเงินและการลงทุนต้องไปยื่นหนังสือต่อสหประชาชาติและเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเพื่อแสดงจุดยืนคัดค้านร่าง พ.ร.บ นิรโทษกรรมนั้นแสดงว่าคนไทยหมดความหวังว่าจะให้ผู้มีอำนาจของประเทศฟังเสียงทักท้วงนี้ได้แล้ว จึงต้องหันไปหาที่พึ่งในเวทีระหว่างประเทศ

ถือเป็นความล้มเหลวของระบบการเมืองไทยอย่างน่ารันทดอย่างยิ่ง

โบราณว่าแม้จิ้งจกทัก ยังต้องฟัง เพราะอาจจะมีอะไรที่คนเรามองข้ามหรือมีเสียงแห่งความโลภและไร้สติมาครอบงำบางครั้ง

แต่วันนี้ สังคมไทยลุกขึ้นมาทักท้วงด้วยเสียงอันดังและชัดเจน แสดงจุดยืนที่ไม่ยอมรับความชั่วร้ายของพฤติกรรมทางการเมืองของผู้มีอำนาจแล้ว หากยังดันทุรังเดินหน้าต่อไป ก็ต้องจารึกเอาไว้ว่านักการเมืองคนไหนที่ผลักดันกฎหมายอัปยศฉบับนี้ ณ พ.ศ. นี้

เหตุร้ายวันโจรปล้นบ้านตอนตี 4 มีหลักฐานครบถ้วน!

สุทธิชัย หยุ่น

 

 

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................ผู้ตั้งกระทู้ สุทธิชัย หยุ่น (yesspathailand-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-05 22:00:28 IP : 171.96.0.147


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน