ReadyPlanet.com
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม8,528,148 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง17,918,499 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


Food Ingredients Asia 2015
avatar
ยูบีเอ็ม เอเชีย


ยูบีเอ็มเปิดตัวฟู้ดอินกรีเดียนส์เอเชีย 2015

ตั้งเป้าโต 25% ชี้ตลาดเอเชีย-อเมริกา มาแรง

บริษัท ยูบีเอ็มเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมจัดงานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มแห่งเอเชีย หรือ ฟู้ดอินกรีเดียนส์เอเชีย 2015 (Food Ingredients Asia 2015) ระหว่างวันที่ 9–11 กันยายน 2558 ณ ไบเทค บางนา จัดใหญ่ฉลองการจัดงาน ครั้งที่ 20 คาดงานโตกว่า25 % พร้อมดึงหน่วยงานรัฐ-เอกชนร่วมจัดกิจกรรมสนันสนุนผู้ประกอบการไทย คาดสร้างเงินสะพัดในอุตสาหกรรมอาหารกว่า 1,000 ล้านบาท ชี้เทรนด์อาหารน่าจับตามอง 

ดึงหน่วยงานรัฐ - เอกชนจัดงานใหญ่ฉลองครบรอบ 20 ครั้ง Fi Asia 2015


 

นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “งาน Fi Asia 2015 ที่จะจัดขึ้นนี้ ถือเป็นงานใหญ่ระดับเอเชียและมีความสำคัญต่อธุรกิจอาหารทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งงานได้รับความสนใจจากองค์กรด้านอาหารชั้นนำมาอย่างต่อเนื่อง และการจัดงานในครั้งนี้มีความพิเศษกว่าครั้งอื่นๆ เนื่องจากเป็นการจัดงานครั้งที่ 20 ซึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นเวลา 20 ปี และเวียนมาจัดที่ประเทศไทยอีกครั้งหลักจากที่ปีพ.ศ.2557 ไปจัดในอินโดนีเซีย ดังนั้นการจัดงานในครั้งนี้จึงมีความยิ่งใหญ่ ซึ่งมีผู้ประกอบการกว่า 650 บริษัทจาก 40 ประเทศทั่วโลกเพิ่มพื้นที่งาน 40% รองรับผู้ร่วมงานทั้งไทยและต่างประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ได้แก่กระทรวงอุตสาหกรรม กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สถาบันอาหาร สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................

Custom Search

  

ดึงนักลงทุนอาเซียนหนุนผู้ประกอบการรายย่อยสร้างธุรกิจ


 

นายมนูยังกล่าวเสริมอีกว่างาน Fi Asia 2015 นอกจากจะเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียนได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกอย่างใกล้ชิด แล้วยังส่งผลให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีและศักยภาพการผลิตของอุตสาหกรรมอาหารทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนให้ภูมิภาค ASEAN เป็นศูนย์กลางอาหารของโลกตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยปีนี้ ยูบีเอ็มได้เพิ่มการประชาสัมพันธ์งานในต่างประเทศโดยการจัดโรดโชว์เพื่อเข้าถึงผู้ประกอบการในประเทศเพื่อนบ้านโดยตรง เช่น เวียดนาม พม่า อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ความรู้ที่เกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ การตลาดและการลงทุน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) หรือผู้ที่ต้องการลงทุนในธุรกิจอาหารอื่นๆ 

แนะผู้ประกอบการใช้วิทยาศาสตร์-เทคโนโลยีเพิ่มมูลค่าสินค้ารับเทรนด์อาหารมาแรง

ดร.ภาวินี ชินะโชติ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย หรือ FoSTATกล่าวเสริมว่า ขีดความสามารถทางเทคโนโลยีของผู้ประกอบการอาหารไทยส่วนใหญ่แม้จะอยู่ในระดับที่ได้มาตรฐาน แต่ด้วยการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดอาหาร และเทรนด์การบริโภคอาหารที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ประกอบการไทยต้องเร่งพัฒนาการวิจัยควบคู่ไปกับการพัฒนาเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการแข่งขันในระดับสากล เพราะการนำวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยนั้นจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ทั่วโลกต้องการและมีมูลค่าสูงขึ้น รวมถึงสามารถนำความรู้และเทคโนโลยีเหล่านั้นมาพัฒนากระบวนการผลิตให้มีต้นทุนต่ำลงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นด้วย โดยในปีนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีส่วนผสมอาหารที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย ซึ่งผู้ประกอบการไทยสามารถเข้าศึกษาเทคโนโลยีจากบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่จัดแสดงภายในงาน และนำเทคโนโลยีที่ได้ไปพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต 

สถาบันอาหารชี้เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพมาแรง

นางอรวรรณ แก้วประกายแสงกูล รองผู้อำนวยการและรักษาการผู้อำนวยการสถาบันอาหาร หรือ NFI เปิดเผยว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนในยุคปัจจุบันรวมถึงเทคโนโลยีที่เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันมากขึ้น ส่งผลต่อพฤติกรรมและค่านิยมในการบริโภคอาหารที่ค่อยๆ เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งทางสถาบันอาหารมองว่าธุรกิจอาหารที่จะประสบผลสำเร็จยังคงต้องปรับตัวตามเทรนด์ผู้บริโภค ซึ่งแนวโน้มผู้บริโภคในอนาคตยังคงใส่ใจอาหารที่เป็นทั้งกระแสหลัก เช่น อาหารเพื่อสุขภาพ รวมถึงกระแสทางเลือกใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่

อาหารเพื่อสุขภาพมีความสดใหม่ ผ่านการปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบที่มิใช่ธรรมชาติให้น้อยที่สุด โดยมีรายงานตลาดอาหารโลกปี 2558 ระบุว่า ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจการรับประทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก และดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ เน้นอาหารที่ให้โปรตีนสูง น้ำตาลน้อย และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ลดปริมาณความหวานและความเค็มในการปรุงอาหาร ทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันดี มีส่วนช่วยในระบบทางเดินอาหาร รวมถึง อาหารแบบเดิมที่ปรับรูปแบบการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในลักษณะที่แตกต่างออกไป ผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ๆ ที่เกิดจากการประยุกต์อาหารนานาชาติเข้ากับอาหารท้องถิ่น อาหารที่ผลิตได้ในท้องถิ่น ภายใต้ concept “กินอาหารตามฤดูกาล” อาหารมังสวิรัติ/อาหารเจ ตามแนวโน้มผู้บริโภคอาหารที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ที่เพิ่มขึ้น


 

ธุรกิจส่งออกหวังตลาดเอเชีย - อเมริกา ขยายตัว


 

ในปีนี้ อุตสาหกรรมอาหารของไทย ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ซบเซา ทำให้ผู้บริโภคระมัดระวังการใช้จ่าย ประกอบกับราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำ นอกจากจะทำให้เกษตรกรไทยมีรายได้ลดลง ส่งผลกระทบต่อตลาดอาหารภายในประเทศแล้ว ราคาสินค้าเกษตรอาหารที่ลดลงยังส่งผลทำให้รายได้จากการส่งออกลดลงตามไปด้วย ซึ่งทำให้แนวโน้มการส่งออกอาหารปี 2558 น่าจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับปี 2557 คือมีมูลค่าส่งออกราว 9 แสนล้านบาทโดยภาพรวมการส่งออกสินค้าอาหารไทยไปยังตลาดต่างๆ ในช่วง 5 เดือนแรก ปี 2558 ส่วนใหญ่หดตัวลง แต่ก็มีบางตลาดที่ยังขยายตัวเพิ่มขึ้นได้แก่CLMV สหรัฐฯ และจีน

  • CLMV การส่งออกสินค้าอาหารไปยังตลาด CLMV 5 เดือนแรก มีมูลค่า 42,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.1 สินค้าที่ขยายตัวดีในตลาด CLMV ส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคพื้นฐาน เช่น น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ซอส เครื่องปรุงรส เครื่องดื่ม ขนมอบกรอบ รวมถึงขนมขบเคี้ยวต่างๆ

  • สหรัฐอเมริกา การส่งออกสินค้าอาหารไปยังตลาดสหรัฐฯ มีมูลค่า 39,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.8 สินค้าที่ขยายตัวดีในตลาดสหรัฐอเมริกา อาทิ สับปะรดกระป๋อง น้ำสับปะรด ข้าว เนื้อปลาทะเลแช่แข็ง เป็นต้น

  • จีน การส่งออกสินค้าอาหารไปยังตลาดจีน มีมูลค่า 30,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 20.1 สินค้าที่ขยายตัวดีในตลาดจีน อาทิ แป้งมันสำปะหลัง น้ำตาลทราย ผลไม้สด และกุ้งแช่แข็ง เป็นต้น 

แช่แข็งไทยแข็งแกร่งสร้างรายได้กว่า 3 แสนล้านชี้ไทยพร้อมเป็น ASEAN Seafood Hub

แนะผู้ประกอบการศึกษาคุณสมบัติวัตถุเจือปนอาหารอย่างละเอียด


 

ดร.นันทิยา อุ่นประเสริฐ ที่ปรึกษานายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย เปิดเผยว่า “กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีนโยบายในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ไทยเป็น ASEAN Seafood Hub และได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง และธุรกิจประมงไทยนั้นมีการพัฒนาตลอด ประเทศไทยมีการส่งออกสินค้าประมงมายาวนาน เนื่องจากมีภูมิประเทศเหมาะสมต่อการทำประมง และมีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์โดยมีมูลค่าการส่งออกสินค้าในหมวดสินค้า กุ้ง ปลาหมึก ปลาสดแช่เย็น และแช่แข็ง รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทูน่าทั่วโลกมากกว่า 3 แสนล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าอุตสาหกรรมเกษตรที่ทำรายได้เข้าสู่ประเทศในลำดับต้นๆ ของโลก และผู้ประกอบการไทยยังมีความเชี่ยวชาญในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ซึ่งในการผลักดันให้ไทยเป็นอาเซียนซีฟู้ดฮับ และเพิ่มการส่งออกในต่างประเทศได้นั้น ผู้ประกอบการจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ในเรื่องส่วนประกอบอาหารและวัตถุเจือปนต่างๆ เพราะการนำเข้าสินค้าในแต่ละประเทศนั้นมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันควรควบคุมให้เป็นไปตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด และควรใช้เพื่อสร้างโอกาสและความพึงพอใจเช่นการปรุงแต่งให้อาหารมีลักษณะน่าสนใจและความสะดวกในการขนส่งเป็นต้น”


 

ทีเส็บคาด หนุน Fi Asia 2015 เดินสายต่างประเทศ ดึงนักลงทุนเข้าไทย คาดไมซ์ สร้างรายได้ทะลุแสนล้าน


 

นางจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ทีเส็บให้การสนับสนุนงาน Food ingredients Asia 2015 นั้น มุ่งเน้นเพื่อยกระดับงานแสดงสินค้านานาชาติในประเทศไทยและขยายความร่วมมือระดับภูมิภาคในฐานะที่ไทยเป็นศูนย์กลางของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และความเป็นผู้นำงานแสดงด้านอุตสาหกรรมวัตถุดิบอาหารที่ยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย เพื่อสอดรับกับแนวโน้มการบริโภคที่เพิ่มมากขึ้นของจำนวนประชากรกว่า 600 ล้านคนในภูมิภาค โดยได้สนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเพื่อดึงดูดนักธุรกิจที่มีศักยภาพจากทั่วโลก ได้คัดเลือกงาน Fi Asia 2015 เข้าร่วมโครงการ ASEAN Rising Tradeshow ซึ่งเป็นการสนับสนุนผู้จัดงานในการทำกิจกรรมการตลาดต่างประเทศในรูปแบบใหม่หรือแตกต่างจากเดิมเพื่อดึงดูดนักธุรกิจต่างชาติจากประเทศอาเซียนบวกหกเป็นหลัก และสนับสนุนแคมเปญการตลาด Connect Businesses เพื่อดึงกลุ่ม trade visitor จากสมาคม สมาพันธ์ หอการค้า เข้าร่วมงานแสดงสินค้าและทำการจับคู่ทางธุรกิจ ขยายโอกาสต่อยอดทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทยและนานาชาติ อีกทั้งยังมีกิจกรรมส่งเสริมการตลาดภายใต้แคมเปญ Be My Guest เพื่อดึงผู้ซื้อจากทั่วโลกความสำเร็จของงานในปี 2554 และ 2556 โดยเปรียบเทียบจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานจากต่างชาติพบว่าในปี 2556 มีจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานจากต่างชาติเพิ่มขึ้นถึง 32% และในปี 2558 นี้คาดหวังว่าจะมีผู้ร่วมชมงานจากต่างชาติมากกว่า 15,000 คน นอกจากนี้งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติยังเป็นเวทีที่สำคัญของอุตสาหกรรม MICE ของประเทศในการช่วยนำเม็ดเงินจำนวนมหาศาลเข้าสู่ประเทศไทย ทั้งนี้ทีเส็บคาดการณ์ผลการดำเนินงานส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ปี 2558 คิดเป็นนักเดินทางกลุ่มไมซ์จำนวน 1,036,300 คน และนำรายได้สู่ระบบเศรษฐกิจของไทยคิดเป็นมูลค่า 106,780 ล้านบาท 

งาน Fi Asia 2015 จะจัดขึ้นในวันที่ 9-11 กันยายน 2558 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยในงานจะมีการจัดแสดงนวัตกรรมส่วนผสมอาหารอย่างครบวงจร พร้อมทั้งส่วนInnovation Zone ที่จัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมอาหารทั่วโลก นอกจากนี้ ภายในงานยังมีส่วนของการสัมมนาต่างๆ อาทิ งานสัมมนาด้านการวิจัยเทคโนโลยีและองค์ความรู้เกี่ยวกับอาหารนานาชาติ ในหัวข้อ “ New Functional Ingredients For Healthy Living” ที่จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) หรืองานสัมมนาอาหารฮาลาลนานาชาติ จัดโดยสถาบันอาหาร สัมมนาภาพรวม และแนะนำแผนมาตราฐานอาหาร BAP เบื้องต้น โดยสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยรวมถึงการสัมมนาแนวโน้มธุรกิจอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fiasia-thailand.com

————————————————————————————-


 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : เพลย์ คอมมิวนิเคชั่นส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

ส้ม กมลกานต์ 098-989-2956

แอม สุพัตรา 083-0366672

ป่าน ปานหทัย 094-929-7454


 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ยูบีเอ็ม เอเชีย (pr-dot-playcomm-dot-c-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-07-24 13:41:45 IP : 49.49.250.137


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.

พื้นที่โฆษณา -ลิงก์ผู้สนับสนุน (Advertisement)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน