ReadyPlanet.com
พื้นที่โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน (ADVERTISEMENT)
*YesSpaThailand.com เราสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ... ศูนย์รวมองค์ความรู้เกี่ยวกับสปา อโรมาเทอราปี นวดแผนไทย โรงเรียนสปา โรงเรียนนวดแผนโบราณ สมุนไพร วิถีแห่งธรรมชาติบำบัด แพทย์ทางเลือก อายุรเวท ความงาม ผู้หญิง สุขภาพ โยคะ เครื่องดื่มสปาเพื่อสุขภาพ ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์สปา แนะนำการลงทุนในธุรกิจสปา สปาแฟรนไชส์-เส้นทางลัดสู่การลงทุน ศูนย์รวมรายชื่อธุรกิจสปา Spa Dicectory ข่าวท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรับสมัครงาน โปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ...YesSpaThailand.com *เทคนิควิธีการนวดแผนโบราณ วิธีการนวดฝ่าเท้า วิธีการนวดขา วิธีการนวดใบหน้า คอ แขนและมือ วิธีการนวดในท่านั่ง วิธีการนวดคอ วิธีการไหล่และหลัง วิธีการนวดไทยขั้นพื้นฐาน วิธีนวดหน้า วิธีการนวดไหล่ วิธีการนวดคอ วิธีการนวดขาและนวดเท้า วิธีการนวดเอวและนวดหลัง วิธีการนวดแขนและนวดมือ วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน ขอขอบคุณทุกท่าน เข้าชมเว็บไซต์ครบ *แนะนำโรงเรียน-สอนนวดฟรี-เรียนนวดฟรี:-เรียนนวดแผนไทยฟรี-สอนนวดกดจุดฝ่าเท้าฟรี  สูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้-สูตรล้างสารพิษ สูตรลดความเครียด สูตรรักษาโรค เสริมภูมิคุ้มกัน สูตรวิธีการทำสมุนไพรสด สำหรับพอกหน้า-พอกตัว ยาแผนโบราณตำรายาสมุนไพรวัดโพธิ์ วิธีการนวดตามธาตุเจ้าเรือน ดิน น้ำ ลม ไฟ Four Element Massage สมุนไพรแห่งความงาม7,586,958 Visitors *โยคะ (Yoga) คืออะไร ประวัติโยคะ วิธีการฝึกโยคะ สูตรการฝึกโยคะ ประโยชน์ของการฝึกโยคะ คำแนะนำในการฝึกโยคะ ข้อควรระวังในการฝึกโยคะ การเตรียมตัวฝึกโยคะ (Yoga) อุปกรณ์ของการฝึกโยคะ โยคะอาสนะ (Asana) คืออะไร?  โยคะร้อน (Bikram Yoga) คืออะไร? โยคะต้านแรงโน้มถ่วง (Antigravity Yoga) คืออะไร?  เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง15,918,323 PageViews *สปาคืออะไร ประเภทของสปา รูปแบบและบริการของสปา องค์ประกอบของสปาเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับสปา สปาไทย-สปาตะวันตก	 สปาหู สปามือ สปาเท้า สปาผม สปาปลาบำบัด อโรมาเทอราปี (สุคนธบำบัด) ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  วิธีการผลิต การสกัด สรรพคุณ น้ำมันหอมระเหย เอสเซ็นเชียล ออยล์ สูตรผสมและคุณประโยชน์สถิติเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562*วิธีการนวดแผนโบราณ ประโยชน์ของการนวดแผนโบราณ ขั้นตอนการนวดฝ่าเท้าและการกดจุดฝ่าเท้า ข้อควรระวัง ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติหลังการนวดแผนโบราณ ข้อแตกต่างของการนวดแบบทั่วไปกับการนวดแบบราชสำนัก ความลับของการนวดฝ่าเท้า ประโยชน์ของลูกประคบสมุนไพร การอบสมุนไพร วิธีประโยชน์ของการอยู่ไฟ คุณแม่หลังคลอดบุตร


วิธีป้องกันการขาดธาตุเหล็ก
avatar
cho


 

เมื่อกล่าวถึงการดูดซึมเหล็กที่เพียงพอจากแหล่งอาหารมีหลายสิ่งที่ควรพิจารณาดังต่อไปนี้

เนื้อสัตว์มีธาตุเหล็กเรียกว่า เหล็กฮีมซึ่งสามารถดูดซึมได้มากกว่าเหล็กที่พบในพืช เมื่อคุณรับประทานอาหารที่แตกต่างกันเข้าด้วยกันพวกเขาสามารถโต้ตอบเพื่อเพิ่มความสามารถในการดูดซับธาตุเหล็กของร่างกายหรือสามารถทำสิ่งที่ตรงกันข้ามและทำให้ดูดซับธาตุเหล็กในอาหารได้ยากขึ้น หากคุณเป็นมังสวิรัติคุณจะต้องระมัดระวังเรื่องการได้รับธาตุเหล็กมากพอและอาจต้องพิจารณาการเสริมธาตุเหล็ก เนื่องจากธาตุเหล็กที่พบในอาหารจากพืชเป็นที่รู้จักว่าไม่สามารถดูดซึมได้เนื่องจากเป็นแหล่งกำเนิดของธาตุเหล็ก fifa55 เหล็กฮีมจากเนื้อสัตว์จะดูดซึมได้เร็วกว่าเหล็กปกติสองถึงสามเท่า  ปริมาณธาตุเหล็กที่ดูดซึมในร่างกายยังขึ้นอยู่กับอาหารประเภทอื่นที่กินในมื้อเดียวกัน เช่น เนื้อสัตว์หรือปลาที่มีแหล่งกำเนิดของธาตุเหล็ก (heme-iron) ช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซับธาตุเหล็กที่มีอยู่ในอาหารจากพืช  เหล็กสามารถพบได้ในพืช เช่นผักโขมและถั่ว แต่เมื่อคุณกินอาหารเหล่านี้พร้อมกับแร่เหล็กจากสัตว์ ร่างกายของคุณสามารถใช้เหล็กได้ดีขึ้น เนื่องจากอาหารที่มีวิตามินซีสามารถเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี  นอกจากนี้ยังมีสารที่พบตามธรรมชาติในอาหารและเครื่องดื่มบางอย่างที่ลดความสามารถในการดูดซึมเหล็กของร่างกาย อาหารที่มีสารเคมีเช่น โพลีฟีนอลไฟเตทหรือแคลเซียมทำให้ร่างกายดูดซึมและเก็บธาตุเหล็กได้ยากขึ้น  สารเหล่านี้สามารถพบได้ในอาหารเช่นชา กาแฟ เมล็ดธัญพืช ถั่ว เมล็ดถั่วและผลิตภัณฑ์นม  ตาม NIH มีธาตุเหล็ก heme ในอาหารมากที่สุด  ได้แก่ เนื้อไม่ติดมันและอาหารทะเล แหล่งอาหารของธาตุเหล็กในพืช  ได้แก่ ถั่วฝักยาว ธัญพืช ขนมปังและผลิตภัณฑ์จากธัญพืชอื่น ๆ  เป็นต้น

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................
โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน

.........................................................................................................

Custom Search

 ผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-07-04 12:26:50 IP : 202.44.238.230


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © www.YesSpaThailand.com 2010 All Rights Reserved.
พื้นที่โฆษณา-ลิงก์ผู้สนับสนุน (ADVERTISEMENT) 
แนะนำ เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร สรรพคุณชั้นเลิศ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ ตามตำรายาสมุนไพร ตำรับเก่าแก่ของวัดโพธิ์ (วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม)

มูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน